Tỉnh Gia Lai Có 3 Doanh Nghiệp Được Vinh Danh Vì Bền Vững Năm 2023

Screenshot 5 6

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức lễ công bố danh sách các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023, với tỉnh Gia Lai góp mặt bằng việc vinh danh 3 doanh nghiệp xuất sắc.

Trong danh sách 100 doanh nghiệp được tôn vinh với danh hiệu doanh nghiệp bền vững, tỉnh Gia Lai tự hào góp phần với 3 doanh nghiệp xuất sắc: Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê, Chư Prông và Chư Păh.

Chương trình này thu hút sự tham gia của gần 500 hồ sơ doanh nghiệp, trong đó, có khoảng 25% là các doanh nghiệp mới gia nhập lần đầu. Qua quá trình chấm điểm và thẩm định kỹ lưỡng, Ban Thư ký chương trình đã lựa chọn 146 hồ sơ đáng chú ý để trình Hội đồng đánh giá chọn ra danh sách 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu để tôn vinh tại buổi lễ.

Chương trình này được triển khai theo chỉ đạo của Chính phủ với mục tiêu ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp thể hiện sự xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có trách nhiệm xã hội, môi trường. Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI) năm nay đã được nâng cao với tổng cộng 130 chỉ số, đo lường một loạt khía cạnh liên quan đến kinh tế, xã hội, và môi trường.

Các công ty cao su tại Gia Lai đã đáp ứng một loạt các chỉ số của Bộ CSI năm 2023 với tổng cộng 130 chỉ tiêu. Trong đó, 63% chỉ số liên quan đến tuân thủ pháp luật, là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả doanh nghiệp, và 37% là các chỉ số nâng cao liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững.