Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số Bằng Giải Pháp Bán Hàng 4.0 của MoMo Nổi Bật Trong Mùa Suy Thoái

Screenshot 10 1

Trong bối cảnh khó khăn của mùa suy thoái, nhiều hộ kinh doanh và hàng quán đã chọn áp dụng chuyển đổi số và ghi nhận sự khởi sắc và tăng trưởng đáng kể. Một phần quan trọng của sự thành công này có nguồn gốc từ việc nắm bắt xu hướng tiêu dùng hiện đại và ứng dụng Giải pháp Bán hàng 4.0 của MoMo để đơn giản hóa việc tiếp cận và tiếp thị đến khách hàng.

Bộ Giải pháp Bán hàng 4.0 của MoMo bao gồm Mã thanh toán QR đa năng, Trang cửa hàng trực tuyến, Công cụ phân phối thẻ quà và Công cụ bán hàng Mini App. Điều đặc biệt là mỗi phần trong bộ giải pháp này đã biến các công việc số hóa trước đây phức tạp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bộ Giải pháp Bán hàng 4.0 giúp các quản lý cửa hàng dễ dàng theo dõi các thông tin quan trọng như số lượng giao dịch và tỷ lệ khách hàng quay lại, từ đó lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi phù hợp với các nhóm khách hàng.

Các quản lý cửa hàng cũng có khả năng dễ dàng đề xuất các giao dịch và ưu đãi dựa trên thông tin từ hệ thống, gửi thông tin đến những nhóm khách hàng cụ thể và dự đoán mức độ thành công của các chương trình khuyến mãi.

Bà Nguyễn Linh Trang, giám đốc Trung tâm Thanh toán và Dịch vụ Hằng ngày của MoMo, nói về cơ hội lớn mà các nhà bán lẻ có thể khai thác thông qua hệ sinh thái MoMo, biến hơn 30 triệu người dùng của hệ thống này thành khách hàng tiềm năng của họ.

Bà Trang cũng nhấn mạnh rằng thông tin về các chương trình khuyến mãi được tối ưu hóa bằng trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển bởi hơn 200 kỹ sư hàng đầu của MoMo, để đảm bảo chương trình khuyến mãi và thẻ quà tặng xuất hiện chính xác và phù hợp nhất với từng khách hàng.

Bà Trang cũng đề xuất cho các nhà bán lẻ lưu ý tạo điểm đặc trưng cho trang cửa hàng của họ trên MoMo, biến nó thành một cửa hàng trực tuyến giàu nội dung và hấp dẫn như cửa hàng vật lý.

Theo bà Trang, việc xây dựng một trang cửa hàng trực tuyến trong một hệ sinh thái phong phú của khách hàng tiềm năng đòi hỏi sự triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng liên tục và tạo sự tương tác là quan trọng để thúc đẩy doanh số tăng trưởng.

Một số doanh nghiệp đã thành công trong việc áp dụng Giải pháp Bán hàng 4.0 của MoMo. Thương hiệu nước uống Rau Má Mix là một ví dụ điển hình khi tiếp cận hàng trăm nghìn người dùng hằng tháng, trong đó 80% là khách hàng mới.

Chỉ trong một tháng từ 20-10 đến 20-11-2023, Rau Má Mix đã có gần 10.000 lượt truy cập trang cửa hàng trực tuyến, hơn 112.000 lượt thu thập thẻ quà từ các chương trình khuyến mãi của họ.

Ông Nguyễn Mạnh Đức, giám đốc marketing của Rau Má Mix, cho biết: “Giải pháp Bán hàng 4.0 trên MoMo đã góp phần thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, tác động rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng với Rau Má Mix. Các công cụ dành cho nhà bán lẻ trên MoMo đã thúc đẩy tăng doanh số, cá nhân hóa ưu đãi đến từng nhóm khách hàng khác nhau, từng nhu cầu, thời gian và địa điểm khác nhau.”

Chocoline, một thương hiệu chocolate mới tại thị trường Việt Nam, cũng đã đạt được nhiều thành công ấn tượng sau hai tháng xây dựng trang cửa hàng trực tuyến trên MoMo. Cụ thể, Chocoline đã có 48.000 lượt truy cập, 280.000 lượt thu thập thẻ quà, hơn 1.100 lượt thanh toán, với khoảng 93% là khách hàng mới.