Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Khen Ngợi Hiệu Quả của Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp và Mở Rộng Mô Hình Thí Điểm

Screenshot 6 8

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Thị Tuyến, đã đánh giá rằng Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã phát huy hiệu quả trong việc thực hiện dịch vụ liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể, việc hợp nhất Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, cùng với Trạm Khuyến nông thuộc các đơn vị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã mang lại những thành tựu quan trọng trong suốt hơn một năm triển khai thí điểm tại ba huyện: Mê Linh, Chương Mỹ, Thanh Trì.

Mô hình này đã giúp phân định rõ chức năng quản lý của nhà nước và thực hiện dịch vụ sự nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư tự động hóa và cơ giới hóa trong nông nghiệp, hỗ trợ sự phát triển của nông dân và nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Hội nghị triển khai thí điểm thành lập Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tại 15 UBND huyện và thị xã đã diễn ra vào chiều ngày 15/12 và được dự và chỉ đạo bởi Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Thị Tuyến, đã nhấn mạnh rằng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã phát huy hiệu quả trong việc phân định rõ chức năng quản lý nhà nước và thực hiện dịch vụ sự nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này đã đảm bảo sự tinh gọn của bộ máy, sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả, và tạo điều kiện thuận lợi để các huyện có thể đầu tư vào tự động hóa, cơ giới hóa trong nông nghiệp và hỗ trợ phát triển cho nông dân trên địa bàn huyện.

Từ những thành tựu của mô hình thí điểm này, Thành ủy Hà Nội đã đồng thuận mở rộng mô hình này tại 15 huyện và thị xã khác.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã đề nghị các đơn vị liên quan tập trung triển khai một số nhiệm vụ quan trọng để đưa các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tại 15 huyện và thị xã vào hoạt động ổn định và hiệu quả từ ngày 1/1/2024.

Tại hội nghị này, đã diễn ra lễ ký kết bàn giao giữa Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo các huyện và thị xã, nhằm tiến tới việc thành lập Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tại 15 huyện và thị xã trên địa bàn thành phố.