Châu Âu Tăng Cường Cam Kết Về Năng Lượng Gió

Screenshot 1 19

Châu Âu đang nỗ lực mạnh mẽ để tăng cường cam kết của họ đối với năng lượng gió thông qua việc ký kết Hiến chương Gió Châu Âu và một loạt cam kết quốc gia quan trọng.

Gần đây, Liên minh châu Âu đã đạt được bước tiến đáng kể trong việc thúc đẩy sử dụng năng lượng gió. Tại Hội đồng Năng lượng ở Brussels, đa số các nước thành viên cũng như các đại diện quan trọng của ngành công nghiệp điện gió đã ký kết Hiến chương Gió Châu Âu. Đây là một phần của Kế hoạch Hành động vì Năng lượng Gió Châu Âu, mục tiêu chính là điều chỉnh và thúc đẩy thực hiện các biện pháp được đề xuất bởi Ủy ban châu Âu và các bên ký kết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cải thiện ngành công nghiệp điện gió tại châu Âu.

Có tổng cộng 21 nước thành viên của Liên minh châu Âu đã cam kết tham gia Kế hoạch Hành động vì Năng lượng Gió Châu Âu bằng việc cam kết triển khai dự án năng lượng gió với công suất cụ thể vào giai đoạn từ năm 2024 đến 2026. Những cam kết này thể hiện quyết tâm của các quốc gia thành viên trong việc tăng cường triển khai và sử dụng năng lượng gió, không chỉ trên lãnh thổ quốc gia mà còn trên biển.