Tình Hình Hoạt Động Của Ngân Hàng SCB Sau Khi Bị Kiểm Soát Đặc Biệt

Screenshot 7 8Theo thống kê từ trang web của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), kể từ khi bị kiểm soát đặc biệt, ngân hàng này đã thông báo đóng cửa tổng cộng 42 phòng giao dịch tại 9 tỉnh và thành phố khác nhau. Một số thông tin cụ thể như sau:

  1. Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Thắng Nhất – Chi nhánh Vũng Tàu, địa chỉ: Số 6K3, đường Nguyễn Thái Học, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; từ ngày 12/12.
  2. Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Hàng Gà – Chi nhánh Thăng Long, địa chỉ: Số 53 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; từ ngày 15/12.
  3. Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Phương Mai – Chi nhánh Hai Bà Trưng, địa chỉ: Tầng 1, 2, 3 số 75 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội; từ ngày 15/12.

Ngoài ra, SCB đã thông báo đóng cửa 6 phòng giao dịch tại TP HCM vào đầu tháng 12 và đóng cửa 21 phòng giao dịch tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Gia Lai, Long An, TP HCM và Hà Nội trong tháng 10 và tháng 11.

Tổng cộng, từ khi bị kiểm soát đặc biệt, SCB đã đóng cửa 42 phòng giao dịch tại 9 tỉnh và thành phố khác nhau, bao gồm TP HCM (27 PGD), Hà Nội (7 PGD), Hải Phòng (1 PGD), Nghệ An (1 PGD), Bình Định (1 PGD), Đồng Nai (1 PGD), Đà Nẵng (1 PGD), Gia Lai (1 PGD), Long An (1 PGD), và Vũng Tàu (1 PGD).

Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 15/10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) để ổn định hoạt động của ngân hàng này. Việc kiểm soát đặc biệt là một biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật, nhằm kiểm soát nghiêm ngặt và giới hạn tác động tiêu cực đối với ngân hàng và hệ thống các tổ chức tín dụng khác.

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định các chuyên gia có kinh nghiệm từ các ngân hàng thương mại nhà nước như Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank tham gia quản trị và điều hành SCB.

Đại diện của SCB cho biết rằng sau hơn 1 năm dưới kiểm soát đặc biệt, ngân hàng đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo sự an toàn của hệ thống ngân hàng và bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền.

Hiện nay, SCB tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng, nhằm ổn định từng bước, giải quyết các khó khăn và tập trung vào việc xây dựng kế hoạch tái cơ cấu ngân hàng, nhằm mục tiêu ổn định hoạt động và phát triển trong giai đoạn mới.