Thiên Nga Đen Chap 8 – Nói thật ra là được rồi

Trở lại văn phòng của mình, Lâm Yến Vũ lật xem lịch ngày, Tần Tuyển từ lúc đi đã được mười ngày, còn bốn năm ngày nữa hắn mới trở về. Kéo ngăn tủ và lấy ra tờ giấy có số điện thoại hắn viết khi đó, Lâm Yến Vũ quay số.

Tiếp điện thoại là Kiều Dương, trợ lý của Tần Tuyển. Kiều Dương biết quan hệ giữa Lâm Yến Vũ và Tần Tuyển, vì vậy vừa nghe giọng nói của cô liền vô cùng khách sáo hỏi: “Xin chào cô Lâm, có gì cần tôi giúp đỡ sao?”

Lâm Yến Vũ hít một hơi thật sâu, hỏi về mẹ của Tần Tuyển là Trữ Sương Khiết. Kiều Dương nói cho cô biết, sức khỏe của Trữ Sương Khiết không được tốt lắm, vẫn đang điều dưỡng ở biệt thự Hương Sơn.

“Là như thế này, lúc Tần Tuyển đi có nói với tôi, nếu tôi rảnh rỗi thì đến chăm sóc mẹ anh ấy một chút, vừa vặn hai ngày nay tôi có thời gian, muốn qua đó xem một chút. Anh Kiều, nếu anh cảm thấy bất tiện thì cho tôi biết địa chỉ của biệt thự là được?” Lâm Yến Vũ ở trong điện thoại hỏi thăm.

Kiều Dương suy nghĩ một chút: “Chi bằng như vầy, tôi lái xe đưa cô đi. Muốn ra vào biệt thự Hương Sơn đều phải có giấy thông hành, chỉ xe đã đăng ký mới có thể đi vào.”

Nghe anh ta nói như vậy, Lâm Yến Vũ cũng không hỏi tiếp, hẹn thời gian, anh ta hứa sẽ lái xe tới đón cô. Gác điện thoại, Lâm Yến Vũ không khỏi có chút lo lắng, đứng lên đi tới đi lui.

Có người gõ cửa, làm gián đoạn suy nghĩ của Lâm Yến Vũ. “Chị Lâm, dưới lầu có người tìm chị.” Giọng nói của Tuyết Nhi từ ngoài cửa truyền vào. Lâm Yến Vũ mở cửa, hỏi: “Là ai?” “Hình như là chủ phòng trưng bày ở đối diện.” Tuyết Nhi đem danh thiếp người nọ đưa cho Lâm Yến Vũ, Lâm Yến Vũ xem qua, trong lòng hơi nghi ngờ, nhưng cũng đoán được ý đồ của đối phương khi đến đây.

“Mời cô ta lên đây.” Lâm Yến Vũ phân phó Tuyết Nhi dẫn người lên lầu, còn mình thì trở lại ngồi lại trên ghế như ban đầu.

Người đó bước vào văn phòng, Lâm Yến Vũ quan sát cô ta, thấy đối phương là một phụ nữ nhan sắc không tệ, tầm ba mươi tuổi.

“Cô Đường, mời ngồi.” Lâm Yến Vũ chỉ vào ghế sô pha, mời đối phương ngồi xuống. Người phụ nữ cũng không khách khí, ngồi xuống, hỏi thăm vài câu, vào luôn vấn đề chính: “Tôi không bao giờ nói dối trước mặt người khác, mạo muội hỏi cô Lâm, đạo đức trong kinh doanh của cô là gì?”

Lâm Yến Vũ liếc nhìn cô ta: “Lời này của cô là có ý gì, tôi mở cửa ra kinh doanh, có gì trái với đạo đức?” Cô ta mỉm cười: “Cô Lâm là người thông minh, tôi và chồng tôi chân thành muốn kết giao với cô. Vài ngày trước là do tôi mạo phạm, đắc tội với cô, hôm nay tôi tới để xin lỗi.” Khi đang nói chuyện, cô ta từ trong ví da cầm tay lấy ra danh thiếp vàng, đặt trên bàn Lâm Yến Vũ.

Lâm Yến Vũ vừa nhìn danh thiếp cũng biết, đối phương lai lịch không nhỏ, sau lưng nhất định là có thế lực chính phủ làm chỗ dựa, lạnh lùng giương mắt nhìn đối phương: “Thế nào, đây là tiền binh hậu lễ của các người?”

Cô ta nghe giọng nói của cô không tốt, vẫn mỉm cười: “Cô Lâm, chuyện ngày đó thật rất xin lỗi, thủ hạ của tôi không hiểu chuyện, mạo phạm cô, tất cả tổn thất, chúng tôi sẽ bồi thường gấp mười lần, kính xin bạn bè của cô giơ cao đánh khẽ, đừng đến đập phá phòng tranh nữa.”

Người phụ nữ này, rõ ràng là bị thua thiệt mới đến xin khoan dung. Lâm Yến Vũ cũng mỉm cười: “Tôi không tìm người đập phá phòng tranh của cô.”

“Đã đập phá ba ngày rồi, vừa khảm lại kính thủy tinh thì bị đập tiếp, cứ như vậy chúng tôi không có cách nào làm ăn được. Việc kinh doanh chú trọng hòa khí sanh tài, kính xin bạn bè của cô thả cho chúng tôi một con đường sống.” Cô ta lấy lòng.

Không cần phải nói, nhất định là Tiêu Lỗi tìm người làm, gậy ông đập lưng ông. Trong lòng Lâm Yến Vũ biết rõ, có khả năng đối phương đã thăm dò bối cảnh của cô, mới tìm tới cửa như vậy.

“Tôi mở phòng trưng bày, chỉ làm tốt bổn phận kinh doanh, những chuyện khác tôi không quan tâm, chuyện qua rồi thì để nó qua luôn đi.” Giọng nói Lâm Yến Vũ không cao, thái độ khá kiêu căng. Người phụ nữ nghe ra được ý tứ trong lời nói của cô, có vẻ là sẽ không truy cứu nữa, không khỏi vui mừng, từ trong ví lấy ra một tờ chi phiếu đặt trên bàn làm việc của Lâm Yến Vũ.

Chi phiếu trước mặt mệnh giá hơn một trăm vạn, Lâm Yến Vũ không thèm nhìn, hừ lạnh: “Lấy đi đi, tôi không cần.” Người phụ nữ hơi lúng túng, nhưng rất có cặp mắt nhìn người, gặp người không nhìn trúng chút tiền này, liền cất lại chi phiếu.

“Đúng rồi, Cô Lâm, rất hiếm khi gặp cô ở các dịp xã giao trong giới, có lẽ vì cô sống ở nước ngoài nên không biết, đúng lúc tôi là quản lý của một câu lạc bộ quý tộc ở Bắc Kinh, nếu cô có hứng thú, cô có thể gia nhập cùng chúng tôi, chúng tôi thường làm một số hoạt động từ thiện và dạ tiệc xã giao.” Người phụ nữ chủ động mời.

Lâm Yến Vũ cười nhạt: “Cám ơn cô, không cần, tôi luôn luôn không thích giao tế.” Cô quá biết những thứ gọi là câu lạc bộ quý tộc, đơn giản là một số phụ nữ có chút tài sản tập hợp lại cùng nhau sống phóng túng, tiêu tiền như nước, trong xã hội thượng lưu Đông Thượng này, nếu không có hào quang của tiền bạc và quyền lực mang lại, những người này cũng chẳng là gì. Họ làm từ thiện, đơn giản là làm dáng, bên trong có được bao nhiêu ý tốt?

Cô ta biết bối cảnh của cô đặt biệt, nên tâm cao khí ngạo, cũng không nhiều lời, rất nhanh rời khỏi. Lâm Yến Vũ xem lịch trình một chút, sắp đến giờ hẹn với Kiều Dương, cô đi tới phòng làm việc, nhìn vào gương sửa lại tóc, đánh một chút phấn lên mặt, mặc áo khoát vào.

Kiều Dương đứng ở tầng dưới phòng trưng bày, nhìn Lâm Yến Vũ mặc nguyên bộ quần áo màu đen cùng áo khoát ngang eo từng bước từ tầng hai đi xuống, phong thái yểu điệu, trong lòng khinh ngạc, tuy cô gái này còn trẻ, nhưng quả thật có một loại hương vị không thể diễn tả được, ngay cả cách đi đứng cũng đẹp hơn so với người khác, khó trách Tuyển thiếu lại thích, dặn đi dặn lại phải chiếu cố cô thật tốt.

Kiều Dương tiếp xúc với người thuộc tầng lớp này thường xuyên, quen nhìn thấy bên cạnh cậu chủ có đủ dạng người đẹp, không thiếu người có xuất thân tốt, bộ dáng trẻ trung vượt trội, nhan sắc Lâm Yến Vũ cũng không phải là thượng thừa nhất, nhưng khí chất của cô, rất động lòng người. Thời điểm cô nhìn mình, sẽ làm mình cảm thấy cổ họng khô khốc, tim đập thình thịch; nếu không được cô chú ý đến, sẽ sinh ra cảm giác mất mát cùng bất mãn. Người phụ nữ như thế này sinh ra là để đàn ông cưng chiều.

“Cô Lâm, có thể đi được chưa?” Kiều Dương hỏi, tầm mắt lễ phép hạ thấp. Người đẹp như vậy, nhìn nhiều cũng là một cái tội. ”Đi”. Lâm Yến Vũ cùng anh ta rời đi, phân phó Tuyết Nhi chú ý trông nom phòng tranh. Tuyết Nhi chưa từng thấy qua Kiều Dương, nhưng không dám hỏi nhiều.

Biệt thự Hương Sơn, nhân viên an ninh đứng gác thấy bảng số xe của Kiều Dương, bật đèn ra hiệu cho qua. Kiều Dương vừa lái xe vừa nói chuyện với Lâm Yến Vũ, bên trong khu đại viện này có mười mấy ngôi biệt thự, một số có sẵn trước giải phóng, một số chỉ mới xây dựng sau này, Hương Sơn là khu biệt thự lớn nhất, là nơi ở của cán bộ cao cấp và gia đình của họ.

“Sức khỏe của Tần phu nhân không tốt, đã lâu không tiếp khách, Tuyển thiếu cũng rất ít tới đây.” Kiều Dương bật đèn chuyển hướng, chạy sâu vào một rừng cây um tùm, băng qua một tòa lâu đài mang đậm phong cách phương Tây. Thấy Lâm Yến Vũ không nói lời nào, chỉ nhìn ngoài cửa sổ, Kiều Dương lại nói: “Do chúng ta lên đây hơi sớm, nếu một tuần nữa thì khắp núi đồi nơi đây đều là lá đỏ.”

Lâm Yến Vũ quay đầu lại: “Một lát có thời gian thì ghé qua biệt thự Song Thanh một chút.” “Vâng, đợi khi xuống núi thì sẽ ghé qua.” Kiều Dương dừng xe ở cửa biệt thự Tần gia.

Quản gia đã sớm đứng ở cửa đón tiếp, Kiều Dương và Lâm Yến Vũ lần lượt xuống xe, giới thiệu Lâm Yến Vũ cho quản gia, để bà ấy lên lầu thông báo cho Trữ Sương Khiết, có bạn gái của thiếu gia Tần Tuyển đến thăm.

Quản gia dẫn hai người họ đến phòng khách ngồi, còn mình lên lầu thông báo. Một lát sau, có một nhân viên cần vụ khác bưng trà nóng và trái cây tới, phục vụ vô cùng chu đáo.

Lâm Yến Vũ tỉ mỉ quan sát nội thất của biệt thự, phòng ốc có chút cũ kĩ, không sang trọng lắm, nhưng khắp nơi đặc biệt rất gọn gàng, tất cả đồ vật đều không nhiễm một hạt bụi, thu hút sự chú ý của người khác.

Tuy nhiên, người quản gia xuống lầu lại mang tới cho bọn họ một tin tức xấu, Trữ Sương Khiết không muốn gặp khách. ”Phu nhân nói, thân thể người khó chịu, xin cô Lâm hãy về trước, đợi ngày khác khi sức khỏe người tốt hơn, lúc đó sẽ mời cô Lâm và Tần Tuyển cùng nhau tới đây uống trà.” Quản gia thông báo lời của Trữ Sương Khiết đến cho hai người.

Lâm Yến Vũ vừa nghe thì hiểu ngay, Trữ Sương Khiết căn bản không muốn gặp cô. Ngoài ra, cô có thân phận gì, phu nhân cán bộ cao cấp, bà ấy làm sao có thể dễ dàng ra ngoài gặp khách, huống chi còn là một nha đầu chưa từng gặp mặt. Cho dù là Tần Tuyển đích thân dẫn đến, mẹ hắn chưa chắc đã tiếp chuyện.

“Tôi xin lỗi đã làm phiền, vui lòng nói một tiếng với bác Trữ, chờ Tần Tuyển quay về thì chúng tôi sẽ cùng nhau đến thăm.” Lâm Yến Vũ rất thức thời đứng lên cáo từ. Kiều Dương thì thầm vài câu cùng với quản gia, sau đó đuổi theo cô.

Lên xe, Kiều Dương cho biết: “Cô không cần phải để ý, đây là quy tắc của Tần gia, chờ Tuyển thiếu về, hai người cùng nhau tới thăm, chắc chắn phu nhân sẽ ra gặp.” Lâm Yến Vũ cười nhạt: “Tôi không có để ý, khách theo chủ là điều tất nhiên. Thời gian vẫn còn sớm, chúng ta có thể lưu lại biệt thự Song Thanh nhiều hơn một chút.”

Xe chạy dọc theo đường núi, ở giữa sườn núi phía nam Hương Sơn, Lâm Yến Vũ bước xuống xe, ngẩng đầu nhìn đại môn cổ kính tráng lệ trước mặt. Đi vào bên trong cánh cửa, cây cổ thụ cao chót vót che lấp ánh sáng mặt trời, cây bách màu xanh đậm, cây bạch quả cao ngất, sơn tuyền xanh biếc, khung cảnh yên tĩnh.

Biệt thự Song Thanh được xây dựng từ triều đại Kim Thế Tông hoàng đế trong khu vườn hoàng gia, hoàng đế Càn Long đã đề tự hai chữ Song Thanh, thời kỳ dân quốc từng là dinh thự của cựu thủ tướng Lý Hùng Hy; trước ngày giải phóng, bộ tổng Trung Ương từng làm việc tại nơi này, vĩ nhân cũng lưu lại đây vô số dấu chân, ngày nay Hương Sơn là một trong những thắng cảnh tham quan nổi tiếng nhất.

Trong đình viện, Lâm Yến Vũ đưa mắt nhìn một gốc cây bạch quả cổ thụ cao lớn, lá cây màu vàng kim sáng bóng trên nền trời xanh biếc hết sức chói mắt, ngay cả dưới chân cũng đầy lá rụng, cảnh đẹp trước mắt làm cô lưu luyến.

“Mẹ tôi lúc còn nhỏ thường tới nơi này.” Lâm Yến Vũ vuốt nhẹ thân thẳng của cây bạch quả, nói với Kiều Dương. “Thật sao, tôi nghĩ là cha mẹ cô vẫn luôn sống tại Mỹ. Cô chọn một góc độ thích hợp đi, tôi chụp một tấm ảnh cho cô để lưu niệm.” Kiều Dương lấy điện thoại từ trong túi ra, hướng về phía Lâm Yến Vũ chụp hình.

Cây đẹp người cũng đẹp, cổ thụ và giai nhân, đúng là bổ sung cho nhau. Một bức ảnh đẹp, anh ta đưa cho Lâm Yến Vũ xem, cô để anh ta gửi tấm hình qua MMS cho Tần Tuyển. Kiều Dương vừa gửi xong, ngước nhìn lên, cô đã đi khá xa.

Từ trên núi đi xuống, Lâm Yến Vũ nói: “Trực tiếp đưa tôi về nhà, tôi không quay lại phòng tranh.” Kiều Dương ừ một tiếng, chạy xe về phía nhà cô. Trên đường đi, cô rất trầm lặng, anh ta nghĩ chắc vì mẹ của Tần Tuyển không tiếp khiến cô cảm thấy mất mát, nên không có quấy rầy cô.

Xe chạy đến cổng tiểu khu, Lâm Yến Vũ nói với Kiều Dương, cô muốn đi bộ một lát, Kiều Dương dừng xe lại, để cô xuống xe. Lâm Yến Vũ trùm kín áo khoác, một mình đi trong đêm gió lạnh.

Kiều Dương nhìn bóng lưng mảnh khảnh của cô, quay đầu xe lại, gọi điện thoại báo cáo với Tần Tuyển.

“Mẹ ta không gặp cô, cô có khó chịu hay không?” Sau khi Tần Tuyển nghe anh ta kể lại liền hỏi. Kiều Dương cho hắn biết, dường như cô Lâm có chút mất mát, nhưng tâm tình cũng không có biến động lớn.

“Rất tốt, thay ta chăm sóc tốt cho cô.” Tần Tuyển rất hài lòng, Lâm Yến Vũ đối với hắn cũng không phải là vô tâm, nếu không cũng sẽ không chủ động yêu cầu gặp mẹ hắn. Tuy nhiên, còn chưa phải lúc, cho nên lúc trước hắn cũng không nhắc tới cô với cha mẹ.

“Yên tâm, tôi sẽ làm như vậy.” Kiều Dương trung thành đáp. Hắn ở bên cạnh Tần Tuyển nhiều năm, tính khí Tần Tuyển hơi lớn, nhưng đối đãi với thuộc hạ luôn luôn không tệ.

Tâm tư Tần Tuyển chuyển biến, ở trong điện thoại hỏi: “Ngươi cảm thấy cô như thế nào?” Kiều Dương biết hắn nói đến Lâm Yến Vũ, cũng biết hắn đang nghĩ gì, thẳng thắn nói: “Cô Lâm rất nữ tính.” Quả nhiên, Tần Tuyển cười cười. Hắn thích nghe thủ hạ nói thật, nhất là lời nói phù hợp với lòng hắn. Đối với Lâm Yến Vũ, là đàn ông thì không thể không có cảm giác, nói thật ra là được rồi.

“Đúng rồi, Tuyển thiếu, vài ngày trước có vài tên đến phòng trưng bày của cô Lâm quấy rối, nhưng có người đã đứng ra thay cô ấy giải quyết rồi.” Kiều Dương nhớ tới chuyện này, làm hết phận sự đem sự việc hôm đó báo lại với Tần Tuyển.

Ở đầu dây bên kia, sắc mặt Tần Tuyển dần dần tối sầm. Hắn không nghĩ tới, hắn vừa ra nước ngoài liền gặp phải chuyện như vậy, tại sao Lâm Yến Vũ không nói với hắn, tại sao phải tìm tới Tiêu Lỗi? Điều này làm cho hắn như nghẹn ở cổ họng.

Nhắm mắt lại trầm tư một lúc, Tần Tuyển nhấc điện thoại lên muốn gọi cho Lâm Yến Vũ, suy nghĩ một chút, lại đặt điện thoại xuống. Tâm trạng lúc này của hắn không thích hợp để nói chuyện với cô, có thể sẽ cãi nhau, hắn không muốn ầm ỹ với cô.

Trời đã gần tối, trong tiểu khu rất yên tĩnh. Lâm Yến Vũ chậm rãi tản bộ, sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Không gặp được Trữ Sương Khiết, cô cũng không cảm thấy tiếc nuối, thậm chí có chút hưng phấn. Sống một mình trong tòa nhà nhỏ, ru rú trong nhà, chồng con một năm cũng khó gặp một lần, có thể thấy được cuộc sống cũng không được như ý. Đây có phải là báo ứng hay không? Lâm Yến Vũ phán đoán tràn đầy ác ý.

Xe của Tiêu Lỗi dừng ở dưới nhà Lâm Yến Vũ, thấy bong dáng mảnh khảnh của cô từ trong bóng tối đằng xa chậm rãi tiến đến. Tóc xoăn dài thả một bên vai, tay nắm chặt chiếc eo nhỏ nhắn, ban đêm trời hơi lạnh, dựng thẳng cổ áo khoác, hai tay bỏ vào trong túi.

Đợi nửa ngày rốt cục mới nhìn thấy cô, Tiêu Lỗi hơi kích động, bước xuống xe, sải bước đi qua, giữ lấy cánh tay cô. Lâm Yến Vũ giật mình ngẩng đầu, thấy anh, ánh mắt bình tĩnh lại.

“Chuyện gì vậy?”

“Đi theo tôi.” Anh dẫn cô lên xe, giọng nói hơi giả. Thái độ của anh, hành động của anh, sâu trong đôi mắt anh nồng đậm ngọn lửa thiêu đốt, làm cho lời nói của anh có lực không thể kháng cự, Lâm Yến Vũ cảm thấy mình như bị trúng lời nguyền, rất nghe lời mà đi theo sau anh.

Tiêu Lỗi mở cửa xe, ý bảo cô lên xe, Lâm Yến Vũ thấy trong xe tối đen, cảm giác được nguy hiểm, tay vịn cửa xe, từ chối lên xe: “Không thể nói ở đây sao?”

“Nói ở chỗ này, em không sợ người khác nhìn thấy sao?” Tiêu Lỗi khẽ nâng cằm, khuôn mặt mang theo một chút xảo quyệt. Lâm Yến Vũ không nhìn thẳng vào mắt hắn, cúi đầu lên xe, anh sợ cô đụng vào cửa xe, bàn tay vẫn đặt ở mui xe.

Chờ Lâm Yến Vũ ổn định chỗ ngồi trên xe, Tiêu Lỗi mới lên xe, chốt cửa xe lại. Hai người ngồi song song ở ghế sau, không gian bên trong xe nhỏ hẹp làm cho không khí trở nên tinh tế.