Khách hàng cần gì và muốn gì ở bạn

Đã bao giờ bạn thử đặt mình vào vị trí của khách hàng và suy nghĩ về những điều khách hàng muốn hay chưa? Nếu chưa thì hãy làm ngay và luôn nếu muốn những thương vụ bán hàng của bạn thành công! Suy nghĩ trên phương diện của khách hàng, bạn sẽ hiểu được tâm lý của khách hàng từ đó phục vụ khách hàng được tốt nhất. 

 

 

Hãy lắng nghe tôi

Một sai lầm mà rất nhiều người bán hàng phạm phải khi tiếp xúc với khách hàng đó chính chỉ biết”nói, nói, và nói”. Họ không để cho khách hàng nêu suy nghĩ, ý kiến của mình. Họ không dành thời gian lắng nghe khách hàng . Đây là một sai lầm nghiệm trọng, đặc biệt đối với bán hàng. Hầu hết khách hàng đều muốn bạn dành thời gian lắng nghe bạn, lắng nghe nguyện vọng, mong muốn của họ, hoặc đôi khi chỉ là lắng nghe vấn đề khó khăn mà họ đang gặp phải.

 

Hãy nói sự thật cho tôi

Khách hàng luôn mong muốn người bán hàng cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ cần bạn cung cấp sự thật chứ không chỉ là những lời quảng cáo nghe êm tại, xuôi tại. Vậy nên, nếu là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn hãy thành thật trong một mức độ nào đó với khách hàng. Tất nhiên chúng ta không lúc nào cũng phải thật sự 100%, nhưng chí ít hãy cung cấp những thông tin cơ bản chính xác cho khách hàng, hoặc ít ra bạn cũng phải khiến cho khách hàng thấy được những gì mà bạn cung cấp là thật sự.

 

Đừng tranh cãi với tôi

Khách hàng không hề thích sự tranh cãi, đặc biệt là tranh cãi với người đang chào mời mình mua hàng. Vậy nên dù trong bất cứ trường hợp gì, hãy tránh tranh cãi với khách hàng .

 

Hãy cho tôi được quyết định, nhưng bạn phải có sự góp ý

Khách hàng ngày nay thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Họ thừa biết những thủ thuật bạn đưa ra để đặt họ vào thế đã đã. Đôi khi thủ thuật của bạn có tác dụng, nhưng cũng nhiều khi nó chẳng mang lại tác dụng gì, thậm chí phản tác dụng. Vậy nên, bạn hãy để khách hàng tự quyết định có mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không. Thế nhưng bạn hãy tham vấn cho khách hàng về giá trị, lợi ích của sản phẩm dịch vụ, lái khách hàng đến quyết định cuối cùng là mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 

Trong nghề bán hàng, dù ở tình huống nào, “khách hàng vẫn luôn là thượng đế”, vậy nên hãy tìm mọi cách để hiểu được khách hàng, có như vậy bạn mới đạt được điều mình muốn. 

Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.
Trang chủ Tin Tức Sự Kiện Tin Tức Truyền Thông Khách hàng cần gì và muốn gì ở bạn